Hướng dẫn cách kết lông cánh gà cho· chi tiết nhất

Các sư kê hãy học cách kết lông cánh gà chọi (hay còn được gọi là cách tết lông cánh cho gà chọi) để bảo vệ chiến kê của mình trong những trận chiến của chúng nhé. Dưới đây là tổng hợp ra những cách kết lông cánh gà chọi được nhiều người áp dụng nhất hiện nay, hy vọng các bạn theo dõi để nắm được cũng như áp dụng thành công cho gà chiến của mình nha.

Lý do vì sao phải biết cách kết lông cánh gà chọi?

Lý do vì sao phải biết cách kết lông cánh gà chọi?

Thực sự anh em phải biết cách kết lông cánh gà chọi để bảo vệ tối ưu nhất cho chiến kê của mình bởi vì trong quá trình chiến đấu sẽ không thể tránh khỏi những va chạm mạnh dẫn tới gãy và tổn thương nặng cho gà, do đó cần phải kết lông để bảo vệ chúng một cách tốt nhất. Phần lông cánh gãy ra kéo theo tổn thương vai và cánh khá nặng dẫn tới một số di chứng sau này như chúng không bay được.

Có 2 trường hợp gãy lông cánh phổ biến thường gặp nhất đó là kiểu gãy ngang và kiểu gãy sát phần gốc. Thì tùy vào từng trường hợp của gà mà chọn cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ hay bằng keo nến sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất. Hãy đọc kỹ và nắm chắc những hướng dẫn ngay bên dưới đây để biết cách áp dụng cho chiến kê của mình.

Cách kết lông cánh gà chọi

Cách kết lông cánh gà chọi

Tùy vào mỗi trường hợp lông cánh của gà có ảnh hưởng ra sao thì bạn chọn cách kết lông cánh gà chọi tương ứng phù hợp nhất. Ví dụ như trường hợp lông cánh chỉ bị gãy ngang thì bạn kết lại bằng chỉ hoặc keo nến là một cách dễ dàng và kỹ thuật của nó cũng khá đơn giản, sư kê nào cũng tự mình thực hiện được.

Theo nhiều anh em trong giới chơi gà đá cho rằng cách kết bằng chỉ sẽ có độ bền cao hơn nhiều so với dùng keo nến. Còn với trường hợp lông cánh gãy quá sát thì không thể nào áp dụng hai phương pháp trên mà phải chọn cách tết sát gốc với độ khó cao hơn.

>> Đá gà cựa dao philippines

Hướng dẫn cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ chi tiết

Khi thực hiện cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ thì người thực hiện phải chú ý thao tác tỉ mỉ, khéo léo để tránh làm tổn thương cho gà. Thao tác khéo léo cũng sẽ giúp cho các mối nối được chắc chắn và bền chặt hơn.

Để thực hiện cách kết lông cánh gà chọi thì anh em cần chuẩn bị những vật dụng gồm có chỉ, kim khâu, lông cánh, kéo và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn lựa các lông cánh phù hợp với chiều dài và hướng của phần lông bị gãy để thay thế vị trí của nó. 

Bước 2: Tại vị trí cần nối, bạn cắt ngang lông của nó rồi cắt lông cánh vào ướm thử xem rằng chiều dài đã hợp lý chưa. Sau đó dùng kéo tỉa lông gà chọi ở quanh vị trí nối và cạo bớt phần bề mặt để mối nối được gắn kết chắc chắn hơn.

Bước 3: Xỏ kim và khâu lại ở giữa phần lông cũ và lông mới để tạo mối nối liên kết chắc chắn một cách tốt nhất. Khi khâu gắn xong, phải kiểm tra nút thắt đã đảm bảo chắc chắn chưa. Nhớ rằng làm đường chỉ bao quanh dày để mối nối được gắn chặt chẽ và chắc hơn nhé.

Cách kết lông cánh gà chọi bằng keo nến đơn giản

Đối với cách kết lông cánh gà chọi bằng keo nến thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vài thanh keo nến, súng bắn keo hoặc không có thì chỉ cần mang theo bật lửa là có thể dùng ngay được. Ngoài ra cũng cần phải có lông gà thay thế và kéo cắt lông gà.

Khi đã chuẩn bị đủ vật dụng thì anh em tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trong cách làm này, các bạn cũng cần chọn lông thay thế phù hợp với vị trí bị gãy. Sau đó đo chiều dài cho phù hợp rồi tiến hành cắt lông thay thế. Cũng tương tự như cách kết lông cánh bằng chỉ thì tiến hành cạo sạch phần lông xung quanh mối nối và mài bớt để bề mặt tiếp xúc được tốt hơn.

Bước 2: Sau đó dùng súng bắn keo hoặc dùng bật lửa hơ nóng cho keo nến mềm ra rồi quệt phần keo vào ngay vị trí cần nối rồi đè mạnh cho chúng dính chặt, đợi một lúc đến khi khô là hoàn thành. Như vậy là hai phần lông sẽ được gắn kết với nhau một cách đơn giản và rất nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên với cách làm này sẽ có phần hơi lỏng lẻo hơn khi kết lông cánh bằng chỉ nhưng ưu điểm của nó là không tốn quá nhiều thời gian nếu thời gian nghỉ của trận đấu không nhiều tùy theo quy định mỗi sới gà.

Lưu ý trong cách tết lông cánh gà chọi

Lưu ý trong cách tết lông cánh gà chọi

Với những chú gà chọi bị gãy lông ở mức độ khó đòi hỏi người thực hiện phải biết cách kết lông cánh gà chọi và thực sự có kinh nghiệm mới hoàn thành được cũng như đảm bảo cho con gà hồi phục lại sức khỏe nhanh chóng.

Để làm được dễ dàng thì chắc chắn anh em phải luyện tập thuần thục các thao tác, hãy thử thao tác với những con gà khỏe mạnh khác và làm quen với các cách kết lông từ cơ bản tới nâng cao. Cho đến khi bạn đã quen cách làm rồi thì hãy áp dụng cho chiến kê của mình khi chúng đang trong khoảng thời gian nghỉ của mỗi trận đấu để bảo vệ cánh cho gà chọi cho những trận đấu tiếp theo.

Kết luận

Trên đây Tructiepdaga đã hướng dẫn các bạn cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ và keo nến chi tiết nhất. Hy vọng rằng bạn đã định hình được các bước thực hiện và áp dụng được cho chiến kê của mình.