Cách chơi Grakk liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Grakk là một trong những vị tướng khó chịu nhất trong Liên Quân Mobile, với khả năng kéo đối phương về phía mình. Dù không được sử dụng nhiều trong các trận đấu giải đấu nhưng Grakk vẫn thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu về sức mạnh, trang bị, bảng ngọc và lối chơi phù hợp.

Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Điểm mạnh 

Grakk có khả năng kéo đối phương về vị trí của mình bằng chiêu 2, đặc biệt là khi bắt lẻ hoặc mở giao tranh, điều này rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Grakk còn có thể sử dụng chiêu 2 để phá hoặc cướp bùa đối phương.

Chiêu cuối có thể hút nhiều tướng địch về phía mình, kết hợp với tốc biến sẽ giúp tạo ra sự bất ngờ và hiệu quả trong các trận đấu.

Điểm yếu 

Grakk không thực sự là vị tướng chịu đòn tốt bằng các vị tướng khác, độ bền chỉ ở mức trung bình.

Grakk có khả năng di chuyển chậm và các kỹ năng phải hướng đúng để tấn công kẻ địch, nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ không góp phần nhiều trong giao tranh.

Các tướng đồng minh – khắc chế Grakk

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Grakk có khả năng kéo và khống chế nhiều mục tiêu trong giao tranh, vì vậy các đồng đội cũng nên chọn những tướng có khả năng giao tranh mạnh mẽ để tăng cường sức mạnh như Hayate, Lauriel, Kriknak,…

Tướng khắc chế Grakk 

Tướng khắc chế Grakk

Chaugnar là một đối thủ đáng gờm của Grakk vì có khả năng giải hiệu ứng, làm cho khó khống chế hơn. Ngoài ra, các tướng có khả năng miễn khống như Toro, Laville cũng sẽ khó bị kéo trúng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Grakk 

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 2 là kỹ năng chính giúp vị tướng này có thể bắt kẻ địch, vì vậy hãy tăng cường kỹ năng này lên tối đa trước, tiếp đến là kỹ năng cuối cùng và cuối cùng là kỹ năng thứ nhất.

Combo chiêu thức Grakk

Combo cơ bản nhất của Grakk là sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương lại gần, sau đó sử dụng chiêu 1 để làm chậm đối phương, và tiếp tục sử dụng chiêu cuối để hút đối phương vào.

Bạn cũng có thể kết hợp chiêu 2 + tốc biến hoặc chiêu cuối + tốc biến ở những góc đánh phù hợp để gây bất ngờ và mở giao tranh hiệu quả.

Bảng ngọc cho Grakk

Bảng ngọc cho Grakk

  • Ngọc đỏ: 10 viên  Giáp/Máu tối đa/Tốc đánh. 
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/Tốc chạy/Hồi máu/5s. 

Cách lên đồ cho Grakk 

Cách lên đồ cho Grakk

Bộ trang bị bao gồm các món đồ sau: Đại địa mở trói, Giày Hermes, Khiên huyền thoại, Huân chương Troy, Giáp thống khổ, Khiên thất truyền.

Bộ trang bị này cung cấp cho Grakk lượng giáp lớn và khả năng giảm tốc đánh. Đặc biệt, Đại địa mở trói sẽ giúp bạn kháng hiệu ứng và kết hợp với chiêu cuối sẽ giúp bạn có thể hút đối phương một cách thoải mái mà không bị gián đoạn chiêu.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Grakk

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Grakk

Phù hiệu cho Grakk

Với bộ kỹ năng tiếp cận đối phương, phù hiệu Trói buộc sẽ là lựa chọn thích hợp cho Grakk vì nó có khả năng gây sát thương thiêu đốt trên mục tiêu.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ tốc biến sẽ rất hữu ích khi sử dụng kết hợp giữa chiêu cuối + tốc biến hoặc chiêu 2 + tốc biến để đến gần trụ địch.

Cách chơi Grakk

Giai đoạn đầu game

Đây là thời điểm mà bạn nên di chuyển đến đường giữa và thực hiện các chiêu kéo chính xác để kéo đối thủ về trụ. Nếu đối phương mắc lỗi, bạn có thể dễ dàng đạt được một số chiến công. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển sang rừng đối thủ để kéo và ngăn chặn việc thực hiện các kỹ năng.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà bạn nên di chuyển cùng với đồng đội, sử dụng các chiêu thức chính xác để kéo và thu hút đối phương, tạo điều kiện cho đồng đội tung ra sát thương.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, hãy tận dụng cơ hội để tìm kiếm những lỗ hổng trong đội hình đối thủ, đặc biệt là các chủ lực như xạ thủ hoặc pháp sư, sau đó sử dụng chiêu kéo chính xác và thực hiện combo kỹ năng để bắt gọn và loại bỏ chúng khỏi trận đấu.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Grakk nên sử dụng các trang bị phụ trợ giúp giải quyết hiệu ứng để có thể sử dụng ulti một cách thoải mái mà không bị gián đoạn.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng thứ hai để kéo đối thủ và tăng tốc độ chạy về phía tháp, từ đó giúp bạn giành lợi thế chiến đấu nhanh chóng.

Nếu bạn có tầm nhìn tốt trong giai đoạn đầu của trò chơi, hãy di chuyển tới khu rừng đối phương để tạo những tình huống phá đám bằng cách sử dụng kỹ năng kéo bùa.

Mẹo khắc chế Grakk

Việc sử dụng trang bị giúp giải quyết hiệu ứng sẽ giúp đội của bạn dễ dàng đối phó hơn với Grakk.

Trong cuộc chiến, nếu bạn đang sử dụng nhân vật chủ lực như xạ thủ, pháp sư, hãy nhớ luôn đứng sau các thành viên trong đội để tránh bị kéo.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tướng Grakk, từ đó giúp bạn leo rank dễ dàng hơn trong vai trò hỗ trợ / support. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến gì, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!